Japanese
คอลเลคชั่นใหม่
Bow
Cherry
Chiffon
Crystal Soft
Summer Dream
Hot Collection
Magazine Fashion Set
Fashion Show
Fashion Show
Catalog Request
ชื่อ-นามสกุล* :
ตำแหน่ง :
บริษัท :
ที่อยู่* :
เบอร์โทร* :
แฟกซ์ :
อีเมล์* :

 
 
eXTReMe Tracker
 

ข้อแนะนำในการเลือก
แบบเสื้อชั้นใน
การใส่เสื้อชั้นในที่ถูก
จะช่วยพยุงหน้าอก
การตรวจความพอดี
ของเสื้อชั้นใน
การดูแลทรวงอก
ระหว่างตั้งครรภ์

ข้อแนะนำในการเลือกแบบเสื้อชั้นใน

ด้วยความแตกต่างทั้งขนาดและรูปทรงของหน้าอกของผู้หญิงเรา จึงควรต้องรู้เกี่ยวกับการเลือกชุดชั้นในให้เหมาะกับรูปทรงและขนาดของแต่ละคน

หน้าอกใหญ่
แนะนำให้เลือกใส่เสื้อชั้นในเต็มทรงที่มีขนาดสายรัดแถบกว้าง เพื่อสามารถโอบรับเนื้อหน้าอกได้เต็มทรงและขนาดสายที่มีแถบกว้างจะช่วย support ยกกระชับรักษาทรงได้ดี

หน้าอกขนาดปานกลาง
เสื้อชั้นในไร้ตะเข็บก็สามารถเลือกใส่ได้ แต่อาจจะทำให้ดูหน้าอกแบนลงเล็กน้อย ให้ลองขนาดที่ใหญ่ขึ้นดู อาจจะช่วยได้

หน้าอกแบน (ขนาดเล็ก)
เลือกเสื้อชั้นใน push up (ดันทรง) ฟองน้ำที่ดันจากฐานด้านล่างจะช่วยทำให้รูปทรงดูดีขึ้น

หน้าอกคล้อย / หน้าอกห่าง
แนะนำให้เลือกเสื้อชั้นในที่มีโครงเพื่อช่วยพยุงน้ำหนักของหน้าอกไมให้คล้อย


การตรวจความพอดีของเสื้อชั้นใน


การเลือกขนาดของเสื้อชั้นในนั้น ต้องเลือกให้เหมาะกับขนาดของตัวเอง ในเบื้องต้นนั้น การวัดขนาดจะวัดจากรอบหน้าอก (ขนาดหน้าอก หรือ bust) ลบด้วย ขนาดวัดของรอบลำตัวใต้หน้าอก (ขนาดของรอบตัว หรือ band) ผลต่างนั้นสามารถบอกขนาดของคัพชุดชั้นในได้ ดูได้จากตาราง:

 

 

 

Band
Bust (cm.)
70
68 - 72
75
73 - 77
80
78 - 82
85
83 - 87
90
88 - 92
95
93 - 97

Cup
Difference (cm.)
A
9 - 11
B
11.5 - 13.5
C
14 - 16
D
16.5 - 18.5
E
19 - 21

อย่างไรก็ดี การวัดนี้เป็นการวัดเบื้องต้น จึงควรลองใส่ทุกครั้งว่าพอดีหรือไม่ ก่อนการตัดสินใจซื้อ


การใส่เสื้อชั้นในที่ถูก จะช่วยพยุงหน้าอก

การไม่ใส่เสื้อชั้นใน จะเป็นสาเหตุให้หน้าอกคล้อยได้ ดังนั้นแฟชั่น no-bra หรือไม่ใส่เสื้อชั้นในนั้น ไม่เป็นความคิดที่ดีเลย และการใส่นั้นควรใส่ให้ถูกต้องให้พอดี สายติดตะขอด้านหลัง ควรจะจัดให้อยู่ในระนาบเดียวกันกับหน้าอก ไม่ให้ดึงลงมากเกินไป หรือ ปล่อยให้อยู่สูงเกินไป และควรปรับสายให้พอดีกับตัว ไม่เช่นนั้นอาจจะทำให้หน้าอกหย่อนยาน ความกว้างของสายรัดรอบตัวก้อมีส่วน หากความกว้างของสายแคบเกิน ไปจะรับน้ำหนักของหน้าอกได้ไม่ดีพอ


การดูแลทรวงอกระหว่างตั้งครรภ์คุณอาจสังเกตได้ถึงความเปลี่ยนแปลงของร่างกาย ระหว่างตั้งครรภ์ ซึ่งเป็นสาเหตุมาจากฮอร์โมนในร่างกายมีความเปลี่ยนแปลง

ช่วงอายุครรภ์ระหว่าง 6-12 สัปดาห์ คุณอาจเริ่มสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงของขนาดหน้าอก และรู้สึกแปลกๆ เช่น รู้สึกหน้าอกขยาย ความรู้สึกไวต่อสิ่งกระตุ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้ เป็นอาการปกติของผู้กำลังจะมีลูก

ช่วงแรกของการมีครรภ์ ไขมันที่เพิ่มขึ้นทำให้หน้าอกขยายขึ้น ในเวลาช่วงอายุครรภ์ 12 สัปดาห์ขนาดของหน้าอกอาจสามารถเปลี่ยนจากคัพ A เป็นคัพ C หรือ จากคัพ B เป็นคัพ D และสิ่งเหล่าเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้รู้ว่าทำไมต้องสวมใส่เสื้อชั้นในที่สบายและสามารถพยุง หรือ support หน้าอก ถึงแม้ว่าคุณจะสามารถใส่เสื้อชั้นในตัวเก่าได้อีกพักหนึ่ง แต่อีกพักเดียวมันก็จะไม่สบายตัว ควรจะต้องเปลี่ยนเสื้อชั้นในใหม่ ถึงแม้จะคิดว่า เสื้อชั้นในสำหรับคนท้องนั้นจะเชยเพียงใดก็ตาม

เป็นสิ่งสำคัญอย่างมากที่จะเลือกเสื้อชั้นในที่ช่วย support หน้าอก เสื้อชั้นในที่ดีควรจะต้องโอบเนื้อหน้าอกได้ทั้งหมด โดยไม่ควรให้เนื้อล้นเกินจากเสื้อชั้นใน และเช่นกันเสื้อชั้นในควรจะสามารถเก็บเนื้อใต้รักแร้ได้หมดไม่ให้ล้น ในช่วง 3 เดือนแรกของการตั้งครรภ์นั้น ขนาด และน้ำหนักของหน้าอกอาจจะยังเพิ่มขึ้นได้เรื่อยๆ

เสื้อชั้นในที่ดีสำหรับผู้หญิงที่ตั้งครรภ์นั้น ควรจะมีแถบสายบ่าที่กว้าง และแถวของตะขอหลายคู่ เพื่อช่วยพยุงรูปทรงและน้ำหนักของหน้าอกได้ดี อีกทั้งยังสามารถปรับขนาดได้ง่ายขึ้นเมื่อขนาดของหน้าอกใหญ่ขึ้น การเลือกควรขนาดเสื้อชั้นในรอบตัวที่สามารถติดตะขอตัวนอกสุดได้พอดี เนื่องจากหากใส่ไปพักหนึ่ง แล้วมีการขยายของหน้าอกหรือลำตัว เราสามารถปรับมาเป็นตะขอตัวในสุดเพื่อให้กระชับตามสัดส่วนที่เปลี่ยนไปได้
Japanese English Language ภาษาไทย